Hơn 100 ứng dụng/trường hợp sử dụng AI sáng tạo hàng đầu năm 2024 – Phần 4

> Ứng dụng du lịch

 1. Xác minh danh tính

Việc sử dụng AI tổng hợp trong hệ thống nhận dạng và xác minh khuôn mặt tại các sân bay có thể hỗ trợ nhận dạng và xác thực hành khách. Điều này được thực hiện bằng cách tạo ra hình ảnh toàn diện về khuôn mặt của hành khách bằng cách sử dụng các bức ảnh được chụp từ nhiều góc độ khác nhau, hợp lý hóa quy trình xác định và xác nhận danh tính của hành khách.

 1. Đề xuất du lịch và điểm đến được cá nhân hóa

AI tổng hợp có thể được sử dụng để phân tích dữ liệu khách hàng, chẳng hạn như các lượt đặt chỗ và sở thích trước đây, nhằm đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa về các điểm đến, chỗ ở và hoạt động du lịch.

> Ứng dụng bán lẻ

 1. Thiết kế sản phẩm và trưng bày

AI sáng tạo  có thể tạo ra các thiết kế sản phẩm mới dựa trên phân tích xu hướng thị trường hiện tại, sở thích của người tiêu dùng và dữ liệu bán hàng lịch sử. Mô hình AI có thể tạo ra nhiều biến thể, cho phép các công ty đưa ra danh sách rút gọn những lựa chọn hấp dẫn nhất.

Ví dụ: tạo các thiết kế cho quần áo, đồ nội thất hoặc đồ điện tử có thể là một lựa chọn. Hoặc cá nhân hóa các tùy chọn hiển thị theo lựa chọn của khách hàng cũng là một lựa chọn khác.

 1. Tạo nội dung bán lẻ tự động

Các nhà bán lẻ có thể sử dụng AI để tạo mô tả cho sản phẩm của họ, nội dung quảng cáo trên mạng xã hội, bài đăng trên blog và các nội dung khác nhằm cải thiện SEO và thúc đẩy sự tương tác của khách hàng.

 1. Khuyến nghị sản phẩm

Bằng cách sử dụng các mô hình tổng quát, AI có thể đề xuất các sản phẩm mới hoặc sản phẩm thay thế cho khách hàng mà họ có thể quan tâm, dựa trên lịch sử mua hàng và sở thích của họ. Nó cũng có thể dự đoán nhu cầu và sở thích trong tương lai của họ, từ đó cải thiện trải nghiệm mua sắm.

 1. Quản lý hàng tồn kho & tối ưu hóa chuỗi cung ứng

AI sáng tạo có thể giúp dự báo nhu cầu về sản phẩm, đưa ra dự đoán dựa trên dữ liệu bán hàng lịch sử, xu hướng, tính thời vụ và các yếu tố khác. Điều này có thể cải thiện việc quản lý hàng tồn kho, giảm các trường hợp tồn kho quá mức hoặc hết hàng.

 1. Trợ lý mua sắm ảo

AI sáng tạo có thể hỗ trợ các trợ lý ảo đàm thoại giúp khách hàng trong hành trình mua sắm, tạo ra câu trả lời cho các truy vấn của họ và hướng dẫn họ trong quá trình mua hàng.

> Ứng dụng bảo hiểm

 1. Văn bản chính sách

Các công cụ AI sáng tạo có thể giúp tạo tài liệu chính sách dựa trên chi tiết cụ thể của người dùng. Nó có thể tự động điền thông tin khi cần thiết, đẩy nhanh quá trình tạo các tài liệu này.

 1. Đánh giá rủi ro và tính phí bảo hiểm

AI sáng tạo có thể được sử dụng để mô phỏng các kịch bản rủi ro khác nhau dựa trên dữ liệu lịch sử và tính toán phí bảo hiểm tương ứng. Ví dụ: bằng cách học từ dữ liệu khách hàng trước đó, các mô hình tổng quát có thể tạo ra mô phỏng dữ liệu khách hàng tiềm năng trong tương lai và rủi ro tiềm ẩn của họ. Những mô phỏng này có thể được sử dụng để huấn luyện các mô hình dự đoán nhằm ước tính rủi ro tốt hơn và ấn định phí bảo hiểm.

 1. Phát hiện gian lận

AI sáng tạo có thể tạo ra các ví dụ về các khiếu nại gian lận và không lừa đảo, có thể được sử dụng để đào tạo các mô hình học máy nhằm phát hiện gian lận. Những mô hình này có thể dự đoán liệu một yêu cầu bồi thường mới có khả năng gian lận cao hay không, từ đó tiết kiệm tiền cho công ty.

 1. Lập hồ sơ khách hàng

AI sáng tạo có thể được sử dụng để tạo hồ sơ khách hàng tổng hợp giúp phát triển và thử nghiệm các mô hình phân khúc  khách hàng , dự đoán hành vi và  tiếp thị được cá nhân hóa  mà không vi phạm các tiêu chuẩn về quyền riêng tư.

 1. Xử lý khiếu nại

Các mô hình AI sáng tạo có thể được sử dụng để hợp lý hóa quy trình  quản lý khiếu nại thường phức tạp . Họ có thể tạo phản hồi tự động cho các yêu cầu bồi thường cơ bản, đẩy nhanh quá trình giải quyết yêu cầu bồi thường tổng thể và rút ngắn thời gian xử lý yêu cầu bảo hiểm. 

 1. Xây dựng chính sách

Các mô hình AI sáng tạo có thể tạo ra các chính sách bảo hiểm được cá nhân hóa dựa trên nhu cầu và hoàn cảnh cụ thể của từng khách hàng. Dựa trên dữ liệu về khách hàng, chẳng hạn như tuổi tác, lịch sử sức khỏe, vị trí, v.v., hệ thống AI có thể tạo chính sách phù hợp với các thuộc tính riêng lẻ đó thay vì cung cấp chính sách chung cho tất cả.

 1. Phân tích dự báo & mô hình hóa kịch bản

Các mô hình AI sáng tạo có thể tạo ra hàng nghìn kịch bản tiềm năng từ dữ liệu và xu hướng lịch sử. Các công ty bảo hiểm có thể sử dụng những tình huống này để hiểu kết quả tiềm năng trong tương lai và đưa ra quyết định tốt hơn.

> Ứng dụng sản xuất

 1. Bảo trì dự đoán

Bằng cách sử dụng thuật toán học máy , nhà sản xuất có thể dự đoán lỗi thiết bị và chủ động bảo trì thiết bị của mình. Những mô hình này có thể được đào tạo dựa trên dữ liệu từ chính máy móc, như nhiệt độ, độ rung, âm thanh, v.v. Khi những mô hình này tìm hiểu cách quản lý dữ liệu này, chúng có thể đưa ra dự đoán về các lỗi tiềm ẩn, cho phép bảo trì phòng ngừa và giảm thời gian ngừng hoạt động.

 1. Kiểm soát chất lượng

AI có thể giúp cải thiện quy trình kiểm soát chất lượng trong sản xuất. Bằng cách học từ hình ảnh của các sản phẩm trong quá khứ và xác định những sản phẩm bị lỗi, các công cụ AI tổng hợp có thể tạo ra một mô hình để dự đoán liệu một sản phẩm mới được sản xuất có khả năng bị lỗi hay không.

 1. Lập kế hoạch sản xuất và quản lý tồn kho

Các mô hình AI sáng tạo có thể mô phỏng các kịch bản sản xuất khác nhau, dự đoán nhu cầu và giúp tối ưu hóa mức tồn kho. Nó có thể sử dụng dữ liệu lịch sử của khách hàng để dự đoán nhu cầu, từ đó cho phép lập lịch sản xuất chính xác hơn và mức tồn kho tối ưu.

Ứng dụng AI sáng tạo dành riêng cho chức năng kinh doanh

> Ứng dụng dịch vụ khách hàng

 1. Hỗ trợ khách hàng đa ngôn ngữ

Hỗ trợ đa ngôn ngữ được cung cấp bởi các công cụ AI tổng hợp như ChatGPT cho dịch vụ khách hàng liên quan đến việc sử dụng khả năng mô hình ngôn ngữ lớn của hệ thống để cung cấp hỗ trợ cho những khách hàng nói các ngôn ngữ khác nhau. Các công cụ AI đàm thoại có thể được đào tạo bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau và nó có thể dịch tin nhắn từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác trong thời gian thực.

Phản hồi của khách hàng đa ngôn ngữ mẫu mực do ChatGPT tạo ra.
Khám phá các ứng dụng kinh doanh đa dạng của ChatGPT, trong bài viết sâu sắc này về ChatGPT for Business .

 1. Phản hồi của khách hàng được cá nhân hóa

Các công cụ AI tạo đàm thoại có thể được đào tạo dựa trên dữ liệu khách hàng, chẳng hạn như:

 • Mua hàng trước đây
 • Lịch sử trò chuyện
 • Phản hồi của khách hàng

để tạo hồ sơ cá nhân cho từng khách hàng. Khi khách hàng gửi tin nhắn, ChatGPT hoặc các công cụ tương tự khác có thể sử dụng hồ sơ này để cung cấp phản hồi phù hợp với nhu cầu và sở thích cụ thể của khách hàng.

 1. Phản hồi nhanh chóng các thắc mắc và khiếu nại của khách hàng

Các công cụ đàm thoại có thể được đào tạo để nhận biết và phản hồi các khiếu nại thường gặp của khách hàng, chẳng hạn như các vấn đề về chất lượng sản phẩm, giao hàng chậm trễ hoặc lỗi thanh toán. Khi khách hàng gửi tin nhắn kèm theo khiếu nại, công cụ có thể phân tích tin nhắn và đưa ra phản hồi nhằm giải quyết mối quan ngại của khách hàng và đưa ra các giải pháp tiềm năng.

 1. Tạo email khách hàng

Các công cụ như ChatGPT có thể tạo các mẫu email được cá nhân hóa cho từng khách hàng với thông tin khách hàng nhất định. Khi công ty muốn gửi email cho khách hàng, ChatGPT có thể sử dụng mẫu để tạo email phù hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân của khách hàng.

ChatGPT cung cấp mẫu email cho một vấn đề nhất định của khách hàng.

 1. Trả lời đánh giá của khách hàng

Khi khách hàng để lại đánh giá hoặc nhận xét trên nền tảng đánh giá trực tuyến hoặc trang web của bạn, ChatGPT hoặc các công cụ khác có thể được sử dụng để tạo phản hồi nhằm giải quyết mối quan ngại của khách hàng và đưa ra các giải pháp hoặc hỗ trợ tiềm năng.

 1. Trả lời các câu hỏi thường gặp

Ví dụ: ChatGPT có thể được đào tạo trên trang Câu hỏi thường gặp hoặc cơ sở kiến ​​thức của công ty để nhận biết và trả lời các câu hỏi phổ biến của khách hàng. Khi khách hàng gửi tin nhắn kèm câu hỏi, ChatGPT có thể phân tích tin nhắn và đưa ra phản hồi trả lời câu hỏi của khách hàng hoặc hướng họ đến các tài nguyên bổ sung.

Nguồn: Aimultiple

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đào tạo và tư vấn thực hành ứng dụng AI hiệu quả cho doanh nghiệp. https://nangsuatxanhgroup.com/dao-tao/ 

LIÊN HỆ:

Ms. Mai Trang – Phòng Đào tạo
HP/Zalo: 0976022804
Địa chỉ: 91 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM
Tel: (028) 39 484 494
Email: info@nangsuatxanh.vn
Website: www.nangsuatxanhgroup.com – www.nangsuatxanh.vn