Hơn 100 ứng dụng/trường hợp sử dụng AI sáng tạo hàng đầu năm 2024 – Phần 1

Các ứng dụng AI sáng tạo tạo ra nội dung hình ảnh, văn bản và hoạt hình mới lạ và thực tế trong vòng vài phút.

 • Như bạn có thể thấy ở trên, mối quan tâm đến AI tổng hợp đã bùng nổ kể từ tháng 10 năm 2022 nhờ sự ra mắt của ChatGPT .
 • Gartner dự đoán rằng đến năm 2025, tỷ lệ dữ liệu được tạo ra bởi AI tổng quát sẽ lên tới 10% tổng số dữ liệu được tạo ra.
 • Cho đến năm 2025 AIMultiple kỳ vọng AI tạo ra sẽ chịu trách nhiệm về một phần đáng kể dữ liệu do máy tạo ra và được sử dụng ở một mức độ nào đó trong hầu hết dữ liệu do con người tạo ra.

Là một trong những xu hướng công nghệ chiến lược quan trọng nhất của năm 2023, nhánh trí tuệ nhân tạo (AI) này có rất nhiều ứng dụng hữu ích cho các ngành và chức năng kinh doanh khác nhau, bao gồm:

 • Chăm sóc sức khỏe
 • Tiếp thị
 • Việc bán hàng
 • Giáo dục
 • Dịch vụ khách hàng, v.v.

Chúng tôi đã tập hợp hơn 100 ứng dụng AI tổng quát và dành riêng cho ngành hàng đầu, bao gồm cả trường hợp sử dụng AI tổng quát dành cho doanh nghiệp và các ứng dụng dành cho các công ty nhỏ hơn. Chúng tôi tập trung vào các ứng dụng trong thế giới thực kèm theo các ví dụ nhưng xét đến mức độ mới lạ của công nghệ này, một số trong số đó là những trường hợp sử dụng tiềm năng. Đối với các ứng dụng AI khác dành cho các yêu cầu chỉ có một câu trả lời đúng (ví dụ: dự đoán hoặc phân loại), hãy đọc danh sách các ứng dụng AI của chúng tôi .

Ứng dụng AI sáng tạo chung

> Ứng dụng video

 1. Tạo video

Sora của OpenAI đã thu hút sự chú ý đáng kể nhờ khả năng tạo video ấn tượng.

 1. Dự đoán video

Hệ thống dự đoán video dựa trên GAN:

 • Hiểu cả yếu tố thời gian và không gian của video 
 • Tạo chuỗi tiếp theo dựa trên kiến ​​thức đó (Xem hình bên dưới) 
 • Phân biệt giữa các chuỗi có thể xảy ra và không có thể xảy ra

Dự đoán video dựa trên GAN có thể giúp phát hiện những điểm bất thường cần thiết trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như an ninh và giám sát.

Nguồn: “Đánh giá về FutureGAN”

> Ứng dụng hình ảnh

 1. Tạo hình ảnh

Với AI tổng quát, người dùng có thể chuyển đổi văn bản thành hình ảnh và tạo ra hình ảnh chân thực dựa trên cài đặt, chủ đề, phong cách hoặc vị trí mà họ chỉ định. Vì vậy, có thể tạo ra tài liệu trực quan cần thiết một cách nhanh chóng và đơn giản. 

Cũng có thể sử dụng các tài liệu trực quan này cho mục đích thương mại để làm cho việc tạo hình ảnh do AI tạo ra trở thành một yếu tố hữu ích trong truyền thông, thiết kế, quảng cáo, tiếp thị, giáo dục, v.v. Ví dụ: trình tạo hình ảnh có thể giúp nhà thiết kế đồ họa tạo ra bất kỳ hình ảnh nào họ cần (Xem hình bên dưới).

Hình ảnh do AI tạo ra này được tạo ra dựa trên mô tả văn bản “Gấu bông đi mua hàng tạp hóa theo phong cách ukiyo-e”. 

Nguồn: OpenAI Dall-E

 1. Dịch từ hình ảnh sang hình ảnh theo ngữ nghĩa

Dựa trên một hình ảnh hoặc bản phác thảo ngữ nghĩa, có thể tạo ra một phiên bản thực tế của hình ảnh. Do vai trò hỗ trợ trong việc chẩn đoán, ứng dụng này rất hữu ích cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Nguồn: “Tạo bố cục xác suất phân bổ không gian tổng hợp dựa trên GAN có điều kiện đã được đào tạo”

 1. Chuyển đổi hình ảnh thành hình ảnh

Nó liên quan đến việc chuyển đổi các yếu tố bên ngoài của hình ảnh, chẳng hạn như màu sắc, chất liệu hoặc hình thức, trong khi vẫn bảo tồn các yếu tố cấu thành của nó. 

Một ví dụ về chuyển đổi như vậy là chuyển hình ảnh ban ngày thành hình ảnh ban đêm. Kiểu chuyển đổi này cũng có thể được sử dụng để thao tác các thuộc tính cơ bản của hình ảnh (chẳng hạn như khuôn mặt, xem hình bên dưới), tô màu hoặc thay đổi kiểu của chúng.

Nguồn: “FAE-GAN: chỉnh sửa thuộc tính khuôn mặt với chuẩn hóa chú ý đa quy mô”

 1. Tăng độ phân giải hình ảnh (Siêu phân giải)

AI sáng tạo sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tạo nội dung mới dựa trên nội dung hiện có. Mạng đối thủ sáng tạo (GAN) là một trong những phương pháp này. GAN bao gồm một bộ tạo và một bộ phân biệt để tạo ra dữ liệu mới và đảm bảo rằng nó là thực tế . Phương pháp dựa trên GAN cho phép bạn tạo phiên bản hình ảnh có độ phân giải cao thông qua GAN siêu phân giải. Phương pháp này hữu ích để tạo ra các phiên bản chất lượng cao của tài liệu lưu trữ và/hoặc tài liệu y tế mà việc lưu ở định dạng có độ phân giải cao sẽ không kinh tế. Một trường hợp sử dụng khác là mục đích giám sát.

 1. Tạo hình 3D

Trong lĩnh vực này, nghiên cứu vẫn đang được thực hiện để tạo ra các phiên bản vật thể 3D chất lượng cao. Bằng cách sử dụng tính năng tạo hình dạng dựa trên GAN, có thể đạt được các hình dạng tốt hơn về mức độ giống với nguồn ban đầu. Ngoài ra, các hình dạng chi tiết có thể được tạo và thao tác để tạo ra hình dạng mong muốn.

Nguồn: “SP-GAN: Tạo và thao tác hình dạng 3D theo hướng dẫn hình cầu”

> Ứng dụng âm thanh

 1. Trình tạo văn bản thành giọng nói

GAN cho phép tạo ra âm thanh lời nói thực tế. Để đạt được kết quả thực tế, người phân biệt đóng vai trò là người huấn luyện nhấn mạnh, nhấn mạnh và/hoặc điều chỉnh giọng nói. 

Thế hệ TTS có nhiều ứng dụng kinh doanh như giáo dục, tiếp thị, podcasting, quảng cáo, v.v. Ví dụ: nhà giáo dục có thể chuyển đổi ghi chú bài giảng của họ thành tài liệu âm thanh để làm cho chúng hấp dẫn hơn và phương pháp tương tự cũng có thể hữu ích để tạo tài liệu giáo dục dành cho người khiếm thị. Bên cạnh việc loại bỏ chi phí về nghệ sĩ lồng tiếng và thiết bị, TTS còn cung cấp cho các công ty nhiều lựa chọn về ngôn ngữ và tiết mục thanh nhạc.

Sử dụng công nghệ này, hàng nghìn cuốn sách đã được chuyển đổi thành sách nói.

Tìm hiểu thêm thông tin về khả năng của các mô hình ngôn ngữ lớn trong việc tạo văn bản.

 1. Chuyển đổi giọng nói thành giọng nói

Một ứng dụng liên quan đến âm thanh của AI tổng hợp liên quan đến việc tạo giọng nói bằng cách sử dụng các nguồn giọng nói hiện có. Với chuyển đổi STS, thuyết minh có thể được tạo dễ dàng và nhanh chóng, điều này thuận lợi cho các ngành như trò chơi và phim ảnh. Với những công cụ này, bạn có thể tạo thuyết minh cho phim tài liệu, quảng cáo hoặc trò chơi mà không cần thuê nghệ sĩ lồng tiếng.

 1. Thế hệ âm nhạc

AI sáng tạo cũng có mục đích trong sản xuất âm nhạc. Các công cụ tạo nhạc có thể được sử dụng để tạo ra các tài liệu âm nhạc mới cho quảng cáo hoặc các mục đích sáng tạo khác. Tuy nhiên, trong bối cảnh này, vẫn còn một trở ngại quan trọng cần vượt qua, đó là vi phạm bản quyền do đưa tác phẩm nghệ thuật có bản quyền vào dữ liệu đào tạo.

Nguồn: Aimultiple

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đào tạo và tư vấn thực hành ứng dụng AI hiệu quả cho doanh nghiệp. https://nangsuatxanhgroup.com/dao-tao/ 

LIÊN HỆ:

Ms. Mai Trang – Phòng Đào tạo
HP/Zalo: 0976022804
Địa chỉ: 91 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM
Tel: (028) 39 484 494
Email: info@nangsuatxanh.vn
Website: www.nangsuatxanhgroup.com – www.nangsuatxanh.vn