4 ý tưởng tiết kiệm năng lượng trong khi sản xuất

Nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến sản xuất, có nhiều cách bạn có thể cắt giảm mức sử dụng năng lượng và giúp ích cho môi trường. Giảm lượng năng lượng mà hoạt động của bạn sử dụng cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và giúp thiết bị sản xuất của bạn hoạt động lâu hơn. Dưới đây là một vài ý tưởng tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng trong khi sản xuất.

1. Cân nhắc sử dụng năng lượng tái tạo

Năng lượng tái tạo sẽ cho phép bạn tạo ra năng lượng cần thiết để sản xuất hàng hóa của mình mà không phải phụ thuộc vào điện, khí đốt hoặc các nguồn năng lượng khác có thể gây hại nhiều hơn cho hành tinh. Năng lượng mặt trời là một trong những dạng năng lượng tái tạo tốt nhất và sẽ cho phép bạn lấy điện trực tiếp từ mặt trời bằng thiết bị phù hợp. Năng lượng từ gió cũng có thể được sử dụng để vận hành một hoạt động sản xuất thành công.

2. Cải thiện chức năng nồi hơi

Nồi hơi mà bạn sử dụng trong cơ sở của mình có thể lãng phí rất nhiều năng lượng nếu nó không có các cài đặt phù hợp hoặc các tính năng bổ sung để làm cho nó hoạt động hiệu quả như bình thường. Tỷ lệ phần trăm không khí đốt cháy dư thừa nên được đặt ở mức thấp nhất có thể để giảm mức khí thải. Một bộ tiết kiệm có thể được cài đặt để tái sử dụng nhiệt thải ra từ khí thải. Ngoài ra còn có các bể chứa nước cấp được bọc cách nhiệt để tiết kiệm năng lượng sử dụng.

3. Tối đa hóa cách nhiệt

Cũng giống như ngôi nhà của bạn, điều quan trọng là tối đa hóa khả năng cách nhiệt của cơ sở sản xuất để giảm sản lượng năng lượng và chi phí vận hành. Đảm bảo rằng vật liệu cách nhiệt lót tường và trần nhà của bạn vẫn đạt tiêu chuẩn và thay thế chúng bằng vật liệu mới hơn, tốt hơn nếu cần. Các cửa sổ cũng phải được cách nhiệt đúng cách để giữ cho năng lượng không bị lãng phí trong khi lọc các luồng gió lạnh hoặc luồng khí nóng sẽ khiến bạn phụ thuộc nhiều hơn vào máy sưởi hoặc máy điều hòa không khí của doanh nghiệp mình.

4. Thực hiện kiểm toán năng lượng thường xuyên

Kiểm toán năng lượng có thể giúp bạn đánh giá lượng năng lượng đang được sử dụng để bạn có thể tìm ra những cách khả thi nhằm giảm sản lượng của mình hơn nữa. Sách hướng dẫn kiểm toán do các chuyên gia trong ngành tổng hợp có thể được sử dụng để tiến hành kiểm toán nội bộ của riêng bạn. Bạn cũng có thể thuê người có kinh nghiệm kiểm toán năng lượng để kiểm tra tất cả thiết bị của mình và đề xuất bất kỳ sửa đổi nào nên được thực hiện để giảm mức sử dụng năng lượng của bạn.

Bạn sẽ có thể vận hành trơn tru hơn, sử dụng ít năng lượng hơn nếu sẵn sàng tìm cách giữ cho mức tiêu hao năng lượng của mình ở mức tối thiểu. Sản phẩm phù hợp, phương pháp sản xuất và lời khuyên của chuyên gia có thể cung cấp cho bạn mọi thứ cần thiết để hoạt động hiệu quả hơn.

Nguồn: nancyrubin

LIÊN HỆ:

Ms. Mai Trang – Chuyên viên tư vấn 

HP: 0976.022.804 

Tel: (028) 39.484.494 – Fax: (028) 38.112.750  

Email: info@nangsuatxanh.vn  

Website: www.nangsuatxanhgroup.com

             www.nangsuatxanh.vn