Khi nào cần sửa chữa xi lanh thủy lực?-Bảo trì hệ thống thủy lực

Khi nào cần sửa chữa xi lanh thủy lực? -Bảo trì hệ thống thủy lực

Bảo trì hệ thống thủy lực là công việc quan trọng, trong đó Xi lanh thủy lực có thể được tìm thấy trong hầu hết mọi ngành công nghiệp, từ môi trường vô trùng, sạch sẽ của thực phẩm và đồ uống đến thế giới xây dựng thô và gồ ghề . Khi các xi-lanh này giảm hiệu suất hoặc hỏng hoàn toàn, từ “thay thế” sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn. 

Thay thế một xi lanh có vẻ như là một lựa chọn tuyệt vời để ngăn sự cố xảy ra lần nữa. Tuy nhiên, chi phí để thay thế một xi lanh là một khoản không hề nhỏ. Khi đến lúc phải đưa ra lựa chọn đó, bạn nên thay xi lanh bị hỏng hay chọn sửa chữa thay thế? Đây là 1 trong những công việc  bảo trì hệ thống thủy lực quan trọng giúp thiết bị hoạt động liên tục.

Đánh giá nhanh: Hỏng xi lanh thủy lực

 

Có khá nhiều bộ phận trong xi lanh thủy lực có thể bị hỏng: thùng (chứa hầu hết các bộ phận khác), thanh pít-tông (là thứ mà hầu hết mọi người nhìn thấy khi chuyển động), pít-tông (chịu trách nhiệm truyền chuyển động cho pít-tông thanh), đầu xi lanh, nắp xi lanh, và các vòng đệm và vòng bi khác nhau. Nếu bất kỳ bộ phận nào trong số này bị hư hỏng, thậm chí là thứ gì đó có vẻ không đáng kể như phớt, thì toàn bộ xi lanh có thể không hoạt động được hoặc tốt nhất là hoạt động với năng suất và hiệu quả giảm đáng kể.

Thất bại có thể có nhiều hình thức khác nhau. Có thể có chất lỏng bị ô nhiễm làm tăng tốc độ mài mòn, làm hỏng các vòng đệm quan trọng và gây ra hiện tượng có vẻ như là hỏng hóc đột ngột đã thực sự phát triển theo thời gian. Các ổ trục, kể cả ổ trục mắt và ổ trục thanh pít-tông, có thể bị mòn và dẫn đến hỏng hóc nghiêm trọng. 

Các thanh pít-tông có thể bị uốn cong, dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng và việc tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn có thể làm hỏng thép cũng như các vòng đệm. Sau đó, cũng có thể có vết lõm trên thùng hoặc thanh gây ảnh hưởng xấu đến hiệu suất và khả năng an toàn.

Sửa chữa/Thay thế xi lanh thủy lực trong bối cảnh chi phí

Trong một số trường hợp, một xi lanh thủy lực có thể bị hư hỏng nặng đến mức thay thế là hành động duy nhất hợp lý. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, điều đó không đúng. Hầu hết các hư hỏng của xi lanh đều có thể được các chuyên gia lành nghề sửa chữa trở lại tình trạng ban đầu hoặc gần như tình trạng như khi nó còn mới. 

Ngoài ra, chi phí sửa chữa bằng tiền trả trước thường ít hơn so với thay thế. Nhưng, đó không phải là chi phí duy nhất bạn nên xem xét.

Chi phí thời gian ngừng hoạt động liên quan đến sự cố của xi lanh này là bao nhiêu? Ngay cả khi nó không hỏng hóc thường xuyên, vẫn có thể xảy ra tổn thất đáng kể liên quan đến việc chờ đợi xi lanh thay thế được vận chuyển hoặc sản xuất và lắp đặt. Và nếu có lỗi lặp đi lặp lại, chi phí thời gian chết có thể tích lũy khá nhanh.

Bao lâu thì xi lanh cần được thay thế? Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến quyết định của bạn nếu phải thay đi thay lại cùng một xi lanh. Trong những tình huống như vậy, thường có một vấn đề tiềm ẩn gây ra hư hỏng lặp đi lặp lại, vì vậy, việc thay thế sẽ không đủ để giải quyết vấn đề.

Là chi phí hiệu quả của họ liên quan đến xi lanh này? Vì bất kỳ loại thiết bị thủy lực nào cũng bị mài mòn tự nhiên do sử dụng thường xuyên nên sẽ làm giảm hiệu quả của nó. Và hiệu quả đó có thể ảnh hưởng đến các thành phần khác trong hệ thống thủy lực, dẫn đến tổn thất năng lượng và chi phí điện năng cao hơn một chút. Việc sửa chữa có thể giải quyết những sự thiếu hiệu quả này với chi phí thấp hơn.

Các thành phần khác có bị hư hỏng không? Nếu xi lanh thủy lực không hoạt động chính xác, nó có thể gây căng thẳng cho các bộ phận khác của hệ thống. 

Các chốt bị hỏng, vòng bi bị mài mòn nhanh và ứng suất bất thường có thể khiến các bộ phận khác bị hỏng hoặc trong trường hợp xấu nhất là hỏng hóc. Điều đó cũng có thể đẩy chi phí của toàn bộ hệ thống lên cao hơn.

Các vấn đề thay thế/sửa chữa xi lanh khác ngoài chi phí

 
 

Khi đưa ra quyết định sửa chữa hoặc thay thế, có những vấn đề khác ngoài chi phí có thể liên quan và cũng quan trọng không kém. Những câu hỏi như vậy cần được trả lời trước khi đưa ra quyết định cuối cùng và dữ liệu thô cho nhiều câu trả lời này sẽ đến từ dịch vụ sửa chữa thủy lực của bạn hoặc từ nhóm bảo trì hệ thống thủy lực của chính bạn.

Xi lanh có vượt quá vòng đời dự kiến của nó không? Mọi thứ trong một hệ thống thủy lực đều có tuổi thọ dự kiến vì mọi thứ cuối cùng sẽ bị hao mòn. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp xi lanh thủy lực OEM thường được sản xuất với số lượng lớn và không được “chế tạo quá mức”.

Tại sao xi lanh thất bại? Nếu bạn không xác định chính xác nguyên nhân khiến xi lanh bị hỏng, thì bạn có thể thay thế nó bằng một xi lanh OEM hoàn toàn mới và xem chính xác vấn đề tương tự. Trước khi thay thế hoặc sửa chữa xi lanh, điều quan trọng là phải giải quyết nguyên nhân gây ra hoặc góp phần gây ra lỗi để xi lanh thay thế không rơi vào tình trạng yếu tương tự. 

Mặt khác, nếu ổ trục hoặc vòng đệm bị mòn đơn giản, thì chỉ cần sửa chữa đơn giản bằng cách thay thế các bộ phận đó. Nếu sự cố của chúng không phải do hao mòn thường xuyên, thì nguyên nhân cần phải được tìm ra.

Bạn có thể tìm thấy một sự thay thế? Trong một số trường hợp, bạn có thể có một xi lanh thủy lực không còn được sản xuất bởi nhà sản xuất ban đầu. Trong những trường hợp này, chế tạo mới có thể là một lựa chọn. Đừng quên tài khoản cho thời gian dẫn. Điều này đặc biệt đúng nếu có liên quan đến xi lanh không tiêu chuẩn có thể yêu cầu chế tạo hoặc tùy chỉnh rộng rãi. Sửa chữa sẽ là một lựa chọn nhanh hơn nhiều với kết quả tương tự.

Lợi ích của việc sửa chữa xi lanh thủy lực

Có rất nhiều lợi ích để sửa chữa một xi lanh thủy lực. Trong hầu hết các trường hợp hỏng hóc, một bộ phận cụ thể bị hỏng chứ không phải toàn bộ hệ thống, khiến các bộ phận khác ở tình trạng hoàn hảo miễn là lỗi được phát hiện tương đối nhanh chóng. 

Trong những trường hợp như vậy, chỉ cần thay thế bộ phận bị hư hỏng như thường xảy ra với các vấn đề về vòng bi và phốt. Việc sửa chữa cũng có thể tiết kiệm hơn so với việc thay thế, và trong trường hợp xi lanh tùy chỉnh, có thể tốn ít thời gian hơn.

Phần kết luận

Xi lanh thủy lực rất quan trọng để giữ cho mọi thứ chuyển động, theo nghĩa đen và nghĩa bóng. Khi các vấn đề phát sinh và hỏng hóc xảy ra, sẽ có lúc bạn phải quyết định sửa chữa xi lanh hay thay thế nó. Có một lượng thông tin đáng kể cần được đưa ra để đưa ra quyết định đó, từ vòng đời dự kiến của xi lanh đến thời gian dẫn đến việc thay thế. 

Và sau đó là các vấn đề về chi phí không chỉ liên quan đến lợi ích kinh tế ngắn hạn mà còn về chi phí sửa chữa hoặc thay thế trong dài hạn. Chìa khóa cho những quyết định như vậy là điều gì đã khiến cho sự cố xảy ra ngay từ đầu: xi lanh đã bị mòn hay có bất kỳ vấn đề cơ bản nào (ví dụ: căn chỉnh, ô nhiễm thủy lực) cần được giải quyết trước khi đưa ra giải pháp?

Bảo trì thủy lực không phải là việc mà mọi đội bảo trì nội bộ đều được trang bị để xử lý. Hãy  tham gia khóa học Kỹ thuật Bảo trì hệ thống thủy lực của Năng suất xanh khai giảng ngày 17/5/2023 để trở thành chuyên gia về hệ thống thuỷ lực

Nguồn: mac-hyd.com

LIÊN HỆ:

Ms. Mai Trang – Chuyên viên tư vấn 

HP: 0976.022.804 

Tel: (028) 39.484.494 – Fax: (028) 38.112.750  

Email: info@nangsuatxanh.vn  

Website: www.nangsuatxanhgroup.com

             www.nangsuatxanh.vn