6 bước lập kế hoạch bảo trì giúp bạn thoát khỏi trạng thái chữa cháy

6 Bước lập kế hoạch bảo trì hoàn hảo

Lập kế hoạch bảo trì, được cho là những chức năng bị bỏ qua nhiều nhất trong quản lý tài sản hiện đại, lại là trọng tâm của một hệ thống quản lý bảo trì hiệu quả. 

Thông qua việc sử dụng các lệnh sản xuất và CMMS, lập kế hoạch bảo trì bao gồm các hoạt động lập kế hoạch, lên lịch và kiểm soát hàng ngày hoặc hàng tuần để đảm bảo rằng công việc theo lịch trình được thực hiện và các nguồn lực sẵn có đang được sử dụng một cách tối ưu. 

Tuy nhiên, nhiều tổ chức vẫn gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch và lập lịch bảo trì hiệu quả như mong muốn.

Hầu hết các tổ chức sử dụng nhiều tài sản đều nhận ra rằng việc lên lịch và lập kế hoạch bảo trì hiệu quả là một trong những quy trình nền tảng có thể giúp đảm bảo độ tin cậy của thiết bị và hỗ trợ đạt được sự vận hành xuất sắc. 

Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết các công ty vẫn không thực hiện kế hoạch bảo trì một cách hiệu quả, dẫn đến tác động tiêu cực đến hiệu quả công việc, thời gian hoạt động, thời gian hoạt động của thiết bị, độ tin cậy và chi phí của thiết bị. 

Về lâu dài, thời gian ngừng hoạt động không theo kế hoạch hoặc đột xuất và tình trạng hết hàng tại cửa hàng bảo trì sẽ cướp đi cả năng lực và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Để có được sự yên tâm và hạn chế thời gian chết càng nhiều càng tốt, một tổ chức sẽ cần thực hiện các kế hoạch bảo trì có cấu trúc và được quản lý cẩn thận.

Nếu không có kế hoạch và lịch trình, thời gian hoàn thành của một công ty trung bình chỉ là 35%. Điều đó có nghĩa là đối với mỗi kỹ thuật viên làm việc 8 giờ một ngày, thì chỉ có 2,8 giờ trong ngày đó được dành để làm việc trên tài sản. 

Tuy nhiên, việc thực hiện kế hoạch và lịch trình bảo trì thích hợp có thể tăng thời gian sử dụng cờ lên từ 35% lên 65%. Ở mức độ hiệu quả này, một kỹ thuật viên làm việc 8 giờ một ngày sẽ hoàn thành 5,2 giờ công việc thực tế.

Với 65% thời gian của người kỹ sư được sử dụng hiệu quả, chỉ 35% thời gian của họ bị lãng phí. Cải tiến này sẽ cho phép một tổ chức thoát khỏi trạng thái bảo trì phản ứng (chữa cháy) và cải thiện hiệu quả tổng thể của lực lượng lao động.

6 bước Lập kế hoạch bảo trì

Trong cuốn sách Thời gian hoạt động của mình, tác giả John Dixon Campbell định nghĩa sáu bước của chu trình kiểm soát và lập kế hoạch bảo trì như sau:

1. Xác định vấn đề

Nhu cầu bảo trì có thể được kích hoạt do hỏng hóc, ổ trục phát ra tiếng ồn hoặc rò rỉ dầu. Sau khi được xác định, vấn đề phải được báo cáo cho bộ phận bảo trì. 

Điều này thường được thực hiện thông qua một yêu cầu công việc để có thể lập kế hoạch và lên lịch trình.

2. Lập kế hoạch công việc bảo trì

Lập kế hoạch’ liên quan đến việc quyết định chính xác những gì cần phải làm, xác định mức độ ưu tiên và xác định trình tự các hoạt động và kỹ năng cần thiết. Đảm bảo rằng tất cả các nguồn lực, vật liệu, lao động, dịch vụ hợp đồng, thiết bị chuyên dụng, công cụ và thông tin đều có sẵn. 

Thậm chí có thể có nhu cầu về các nhà thầu bên ngoài, các mặt hàng cần mua hoặc giấy phép làm việc, tất cả đều phải được sắp xếp trước.

Chức năng lập kế hoạch bảo trì là một công cụ quan trọng để giảm thời gian chết và tối đa hóa giá trị của bảo trì phòng ngừa. Do đó, người lập kế hoạch bảo trì phải có kỹ năng kỹ thuật và kiến thức về thiết bị để thực hiện việc lập kế hoạch này.

3. Lên lịch làm việc

‘Lập kế hoạch’ liên quan đến việc quyết định khi nào thực hiện công việc. Điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ ưu tiên của nhiệm vụ và sự sẵn có của cả tài nguyên và thiết bị cần sửa chữa. 

Nhiều tổ chức lên lịch bảo trì trong một khoảng thời gian cụ thể trong tuần hoặc tháng làm việc. Bảo trì cuối tuần không bao giờ là mong muốn bởi vì, trong nhiều trường hợp, không có sẵn nhà cung cấp và nhân sự đắt đỏ.

Các yêu cầu pháp lý liên quan đến kiểm tra theo luật định thường khá cứng nhắc, vì vậy hãy thử lập kế hoạch bảo trì 52 tuần vào đầu mỗi năm. 

Xem lại kế hoạch này định kỳ để cải thiện tính chính xác và chất lượng của thông tin. Truyền đạt các yêu cầu bảo trì phòng ngừa và khắc phục cho bộ phận sản xuất để họ hiểu đầy đủ về nhu cầu đối với cửa sổ bảo trì.

4. Phân công nhiệm vụ cho những người cụ thể

Mặc dù điều này sẽ phụ thuộc vào sự sắp xếp của tổ chức, hãy xem xét những điều sau:

  • Phân bổ nhân viên bảo trì của bạn cho các khu vực hoặc bộ phận cụ thể của thiết bị
  • Đảm bảo người được phân bổ có kỹ năng thực hiện nhiệm vụ
  • Rất rõ ràng về loại công việc sẽ được giao cho các nhà thầu bên ngoài

Khi cần thiết, thực hiện phân tích mối nguy để xác định rủi ro và xây dựng kế hoạch hành động để kiểm soát việc tiếp cận các khu vực có rủi ro cao; kế hoạch của bạn nên bao gồm giấy phép làm việc nóng, giấy phép không gian hạn chế và thủ tục khóa.

5. Đảm bảo công việc được thực hiện đúng

Người giám sát bảo trì thường có trách nhiệm xác nhận rằng công việc bảo trì đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được yêu cầu, thường là thông qua các quan sát công việc theo kế hoạch được lựa chọn. Người lập kế hoạch (hoặc, trong một số trường hợp, người lập lịch trình bảo trì) nên theo dõi các lịch trình hoặc yêu cầu công việc chưa hoàn thành để đảm bảo rằng công việc theo kế hoạch đã thực sự được thực hiện.

6. Phân tích vấn đề và quyết định cách ngăn nó tái diễn

Phân tích nguyên nhân gốc rễ của những lỗi lớn và thực hiện hành động khắc phục để ngăn ngừa tái diễn. Hành động khắc phục có thể bao gồm đào tạo, thay đổi chương trình bảo trì phòng ngừa hoặc thiết kế lại thiết bị. 

Sự cố hoặc thất bại của quy trình quản lý thường bị bỏ qua trong một thất bại lớn. Trong những trường hợp đó, hành động khắc phục có thể là nâng cấp hệ thống.

Khi tất cả sáu bước cơ bản này được thực hiện và kết hợp một cách chính xác, việc lập kế hoạch bảo trì có thể đạt được mức độ hiệu quả cao hơn nhiều. 

Điều này dẫn đến dữ liệu và thông tin quan trọng liên quan đến tài sản được chia sẻ trên toàn nhà máy và thậm chí trên nhiều nhà máy. 

Tuy nhiên, đây không phải là quá trình một sớm một chiều, vì vậy đừng bỏ cuộc nếu bạn nghĩ rằng quá trình này có thể mất quá nhiều thời gian. Những lợi ích là rất xứng đáng.

Nguồn: traccsolution


Hãy đăng ký khoá học “Lập kế hoạch, điều độ và kiểm soát công tác bảo trì của chúng tôi sẽ giúp cho nhân viên của Anh/chị trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để giúp Doanh nghiệp mình giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và tăng lợi nhuận 

Xem chi tiết nội dung khoá học tại : https://nangsuatxanhgroup.com/lap-ke-hoach-dieu-do-va-giam-sat-bao-tri-4-0-2/

LIÊN HỆ:

Ms. Mai Trang – Chuyên viên tư vấn 

HP: 0976.022.804 

Tel: (028) 39.484.494 – Fax: (028) 38.112.750  

Email: info@nangsuatxanh.vn  

Website: www.nangsuatxanhgroup.com

             www.nangsuatxanh.vn