7 lợi ích của việc phân tích hư hỏng và giám sát tình trạng thiết bị

7 lợi ích của việc phân tích hư hỏng và giám sát tình trạng thiết bị

7 lợi ích của việc phân tích hư hỏng và giám sát tình trạng thiết bị

Dựa trên các nghiên cứu và tài liệu tham khảo, dưới đây là 7 lợi ích của việc phân tích hư hỏng và giám sát tình trạng thiết bị:

1. Giảm chi phí sửa chữa và bảo trì:

Giám sát tình trạng thiết bị có thể giúp giảm tới 30% – 50% chi phí bảo dưỡng và sửa chữa so với việc chỉ sửa chữa khi xảy ra hỏng hóc (The U.S. Department of Energy).

2. Tăng tuổi thọ thiết bị

Tối ưu hóa bảo dưỡng và sửa chữa dựa trên giám sát tình trạng có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị tới 20% – 40% (NIST – National Institute of Standards and Technology).

3. Tăng năng suất và hiệu quả hoạt động

Phân tích hư hỏng và giám sát tình trạng giúp phát hiện sự cố sớm, giảm thời gian chết máy và tối ưu hóa hiệu suất. Theo một nghiên cứu, các doanh nghiệp giảm thời gian chết máy lên tới 20% (Forbes).

Tham gia Cộng đồng Hệ sinh thái Năng suất xanh: Nơi chia sẻ các kiến thức để mọi người chúng ta làm việc năng suất hơn, chất lượng hơn:

4. Nâng cao an toàn:

Giám sát tình trạng thiết bị giúp phát hiện và ngăn chặn các điều kiện nguy hiểm, giảm nguy cơ tai nạn và làm việc không an toàn.

5. Tối ưu hóa lịch trình bảo dưỡng

Bằng cách dự đoán sự cố trước và định kỳ bảo dưỡng dựa trên dữ liệu giám sát, người dùng có thể tối ưu hóa lịch trình bảo dưỡng và tránh bảo dưỡng không cần thiết, tiết kiệm chi phí.

6. Tăng cường đáp ứng khách hàng:

Tối ưu hóa hoạt động thiết bị và đảm bảo chất lượng sản phẩm giúp cải thiện đáng kể chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tăng cường lòng tin của khách hàng.

7. Giảm khí thải và tiêu thụ năng lượng:

Hiệu quả hoạt động và bảo dưỡng thiết bị giúp giảm lượng khí thải và tiêu thụ năng lượng không cần thiết, góp phần vào bảo vệ môi trường.

Nguồn: Tổng hợp

Tóm lại, việc phân tích hư hỏng và giám sát tình trạng thiết bị đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Bài viết liên quan:

Hãy đăng ký ngay khóa học Kỹ thuật phân tích hư hỏng và giám sát tình trạng thiết bị” sẽ khai giảng vào ngày 23/08 để không bỏ lỡ cơ hội nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình trong lĩnh vực Kỹ thuật phân tích hư hỏng và giám sát tình trạng thiết bị.

Xem chi tiết khoá học tại đây 

Yêu cầu đào tạo