Phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng 13/7, Trung tâm Ứng dụng KHCN&Khởi nghiệp tổ chức Hội nghị “Kết nối cung-cầu công nghệ/sản phẩm của các Doanh nghiệp Khởi nghiệp từ các kết quả nghiên cứu khoa học”.

Sáng 13/7, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng Khoa học công nghệ & Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị “Kết nối cung-cầu công nghệ và sản phẩm của các Doanh nghiệp Khởi nghiệp từ các kết quả nghiên cứu khoa học”.

Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi 6 hoạt động lớn nhằm triển khai nhiệm vụ “Phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Chương trình 844) do Bộ KH&CN giao cho Trung tâm Ứng dụng Khoa học công nghệ & Khởi nghiệp.

Hội nghị “Kết nối cung-cầu công nghệ và sản phẩm của các Doanh nghiệp Khởi nghiệp từ các kết quả nghiên cứu khoa học” đã thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức xuất nhập khẩu, các nhà khoa học nữ…

Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các nhà khoa học nữ thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam, các viện nghiên cứu, các nhà đầu tư, doanh nhân, đại diện các hiệp hội, tổ chức xúc tiến xuất nhập khẩu…

Hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được giới thiệu công nghệ và sản phẩm; và là dịp để các hiệp hội, tổ chức xúc tiến xuất nhập khẩu, các Tập đoàn, doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước được gặp gỡ, kết nối và hợp tác, thúc đẩy chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học, đồng thời xúc tiến xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.


Tại Hội nghị, rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã tới tham gia giới thiệu công nghệ, sản phẩm là thành quả từ các nghiên cứu khoa học

Các đại biểu tham dự Hội nghị trao đổi, kết nối, thiết lập quan hệ hợp tác

Các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trao đổi, kết nối, thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài

Trung tâm Ứng dụng Khoa học công nghệ & Khởi nghiệp đã lựa chọn những doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực chế biến thực phẩm, công nghệ sinh học, Y – Dược và các phương pháp điều trị bệnh của Đông Y… tham gia giới thiệu công nghệ/sản phẩm tại Hội nghị. Đây đều là những doanh nghiệp có đội ngũ lãnh đạo là Nữ trí thức, thành lập doanh nghiệp và phát triển sản xuất, kinh doanh, thương mại, xuất nhập khẩu từ kết quả nghiên cứu khoa học.

Tham gia Hội nghị, PGS. TS Nguyễn Minh Tân – Giám đốc kỹ thuật Công ty TNHH công nghệ – kỹ thuật Woltan giới thiệu công nghệ và thiết bị cô dịch nước quả JEVA – kết quả nghiên cứu khoa học từ Nghị định thư với nước Cộng hòa Áo rất phù hợp cho chế biến sâu nông sản để tránh “được mùa – mất giá”.

Phạm Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Công ty CP Đông Dược Sơn Hà đã giới thiệu phương pháp chữa sụp mí bằng phương pháp Đông y, giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi tình trạng sụp mí, lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

ThS. Đào Ánh Vân – Giám đốc Công ty CP Dược phẩm sinh học VIG giới thiệu sản phẩm viên sáng mắt Owl bright eyes một sản phẩm vệ sức khỏe từ kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

ThS. Bá Thị Châm nhà khoa học đã chuyển giao công nghệ cho Công ty TNHH Healthmore đã giới thiệu các sản phẩm hỗ trợ điều trị Covid và hậu Covid từ công nghệ Nano, công nghệ lên men các thành phần của bài thuốc cổ truyền để tạo ra sản phẩm bảo vệ sức khỏe như: Viên Nano xuyên tâm liên hành đen, Viên ngậm bổ phế và Lạc Tiên ngủ ngon…

ThS. Đào Ánh Vân – Giám đốc Công ty CP Dược phẩm sinh học VIG (trái) và bà Nguyễn Mai Hồng, Tổng Giám đốc Công ty Giải pháp V-EXIM – đơn vị xúc tiến Xuất nhập khẩu thị trường Nga (phải) ký biên bản ghi nhớ

Ông Trần Hồ Phương – Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ Aloxy giới thiệu công nghệ và thiết bị lọc khí trong nhà, sinh khí oxi bằng tảo. Đó là kết quả nghiên cứu của PGS. TS Đoàn Thị Thái Yên, Viện Khoa học & công nghệ môi trường, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Hệ thống Đèn tảo ALOXY là hệ thống lọc không khí theo cơ chế hoàn toàn tự nhiên đầu tiên ở Việt Nam, hỗ trợ tối ưu cho việc lọc bụi mịn, vi khuẩn, virus trong các tòa nhà đô thị.

Đại diện bên có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm/ công nghệ mới, bà Nguyễn Mai Hồng, Tổng Giám đốc Công ty Giải pháp V-EXIM – đơn vị xúc tiến Xuất nhập khẩu thị trường Nga đánh giá các sản phẩm được giới thiệu tại Hội nghị rất có tiềm năng xuất khẩu ra nước ngoài.

Đặc biệt, bà Mai Hồng cũng chia sẻ một số ngành hàng mà doanh nghiệp Việt Nam có thể xuất khẩu sang thị trường Nga như: thực phẩm, thủy sản, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng, sản phẩm công nghệ, sơn, vật liệu xây dựng, gạch ngói..

Ông Trần Thanh Quyết, Giám đốc điều hành Hiệp hội Doanh nghiệp Ý tại Việt Nam (ICHAM) cũng đã chia sẻ các cơ hội xuất khẩu các sản phẩm sang Italy, đặc biệt là cơ hội hợp tác trong lĩnh vực Đông Y dược của Việt Nam.

Hoạt động kết nối cung-cầu diễn ra sôi nổi và có 08 bản ghi nhớ được ký kết giữa bên Cung và Cầu, giữa đơn vị xúc tiến xuất nhập khẩu sang Nga với các doanh nghiệp khởi nghiệp, bên cạnh đó nhiều kết nối thoả thuận, quan hệ đối tác lâu dài cũng đã được thiết lập.

Nguồn : Sưu tầm

#hesinhthainangsuatxanh #nangsuatxanh #nangsuatxanhgroup #nangsuat #nangsuatcaotoandien #baotri #chatluong

LIÊN HỆ:

Ms. Mai Trang – Chuyên viên tư vấn 

HP: 0976.022.804 

Tel: (028) 39.484.494 – Fax: (028) 38.112.750  

Email: info@nangsuatxanh.vn  

Website: www.nangsuatxanhgroup.com

             www.nangsuatxanh.vn