Mẹo chăm sóc thiết bị thủy lực

Hệ thống thủy lực là một trong những hệ thống của các thiết bị trong nhà máy. Khả năng ứng dụng rộng rãi của chúng trong sản xuất làm cho chúng trở thành tiêu chuẩn trên bất kỳ nhà máy nào. Nhưng bất chấp sự phổ biến của chúng, không phải lúc nào nhân viên bảo trì cũng có thể bảo dưỡng các hệ thống này đúng cách. Sửa chữa thủy lực không đến dễ dàng! Điều này, trong số nhiều lý do khác, là lý do tại sao việc bảo dưỡng thủy lực đúng cách lại quan trọng đến vậy .

Nếu được bảo trì và chăm sóc đúng cách, thủy lực là một trong những hệ thống năng lượng quan trọng nhất trong nhà máy. Bạn có thể tin tưởng chúng trong hàng chục nghìn chu kỳ và khai thác sức mạnh của chất lỏng ở một mức độ đặc biệt. Xem xét khả năng của máy ép thủy lực hoặc động cơ thủy lực và khả năng hoạt động của chúng dưới áp lực đáng kể. Chính sức mạnh và độ tin cậy này đã làm cho hệ thống thủy lực trở nên thiết yếu.

Bảo dưỡng thủy lực đơn giản mà hiệu quả

Sự cố của một hệ thống thủy lực rất tốn kém và đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao để giải quyết. Mặt khác, bảo trì đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Mỗi nhà máy cần ưu tiên bảo trì thủy lực thích hợp để ngăn ngừa hỏng hóc. Dưới đây là một số công việc phòng ngừa đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả:

  • Thực hiện kiểm tra áp suất và lưu lượng thường xuyên để đảm bảo hệ thống năng lượng chất lỏng của bạn đang hoạt động trong các thông số định mức. Nếu các phép thử cho thấy áp suất quá cao hoặc quá thấp, hoặc dao động vượt quá định mức, hãy thăm dò thêm để phát hiện ra chất xúc tác.
  • Lấy mẫu chất lỏng từ nhiều điểm tiếp cận trong hệ thống để đảm bảo độ nhớt và tính toàn vẹn của chất lỏng. Chất lỏng loãng, đặc lại hoặc bị ô nhiễm sẽ làm hỏng hệ thống điện tại các điểm nối chính.
  • Làm sạch bình chứa chất lỏng và thêm chất lỏng mới thường xuyên hoặc theo yêu cầu của thông số kỹ thuật hệ thống. Lưu ý những thay đổi về tính toàn vẹn của chất lỏng khi xả để xác định xem có cần xả toàn bộ hệ thống hay không.
  • Đánh dấu mức chất lỏng bình thường và dán nhãn các bình chứa. Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra lỗi hệ thống thủy lực là lỗi bảo trì khi chất lỏng được trộn không chính xác hoặc mức độ thích hợp không được duy trì.
  • Làm sạch, tẩy dầu mỡ và kiểm tra các bộ phận quan trọng của hệ thống năng lượng chất lỏng, bao gồm bộ lọc, điểm kiểm tra, đồng hồ đo, khớp nối, v.v. Đảm bảo rằng mỗi điểm nối quan trọng của hệ thống thủy lực đều ở trong tình trạng hoạt động tốt.
  • Kiểm tra các van và bộ truyền động để đảm bảo chức năng phù hợp và ngăn ngừa sự cố xảy ra tại các điểm ứng suất này. Van xả và xả là một phần của bảo trì định kỳ và giám sát bộ truyền động trong quá trình vận hành để đảm bảo chức năng đáng tin cậy.

Ngoài những nhiệm vụ quan trọng này, hãy ghi lại mọi thứ. Hệ thống năng lượng chất lỏng có thể trở nên nhạy cảm nếu việc bảo trì bắt đầu suy yếu. Có thể xác định việc bảo trì không đầy đủ có thể ngăn chặn sự cố hệ thống hoàn chỉnh. Quay lại nhật ký bảo trì để xem mô hình bảo trì không hiệu quả có thể giúp giảm bớt rắc rối khi khắc phục sự cố.

Ưu tiên bảo trì năng lượng chất lỏng

Trong hầu hết các nhà máy, bảo trì hệ thống thủy lực đã là một lĩnh vực trọng tâm cốt lõi. Đảm bảo rằng phương pháp bảo trì của bạn là đúng đắn và nó đáp ứng đầy đủ nhu cầu của hệ thống của bạn. Thuê ngoài các nhiệm vụ bảo trì năng lượng chất lỏng phức tạp cho người có kiến thức chuyên môn không bao giờ là một ý tưởng tồi. Trả một khoản chi phí trả trước nhỏ cho việc bảo trì thủy lực chính xác có thể tiết kiệm rất tốt chi phí sửa chữa lớn hơn do lỗi hệ thống.

Bảo trì thủy lực không phải là việc mà mọi đội bảo trì nội bộ đều được trang bị để xử lý. Hãy  tham gia khóa học Kỹ thuật Bảo trì hệ thống thủy lực của Năng suất xanh khai giảng ngày 17/5/2023 để trở thành chuyên gia về hệ thống thủy lực

Nguồn : gesrepair

LIÊN HỆ:

Ms. Mai Trang – Chuyên viên tư vấn 

HP: 0976.022.804 

Tel: (028) 39.484.494 – Fax: (028) 38.112.750  

Email: info@nangsuatxanh.vn  

Website: www.nangsuatxanhgroup.com

             www.nangsuatxanh.vn