Lợi ích của Bảo trì năng suất toàn diện – TPM

Lợi ích của Bảo trì năng suất toàn diện – TPM

Top các lợi ích của bảo trì năng suất toàn diện - TPM

Lợi ích của Bảo trì năng suất toàn diện - TPM

 1. Bảo trì Năng suất toàn diện – TPM giúp tập trung ngay vào một số vấn đề nhỏ hơn trước khi vấn đề trở nên trầm trọng hơn.
 2. Giảm tổng nhân lực.
 3. Giảm độ trễ và tổn thất trong thời gian ngừng hoạt động bằng cách giảm sự cố và lỗi thiết bị cũng như bằng cách giảm thời gian điều chỉnh và thiết lập, ví dụ: cài đặt dẫn hướng, thay đổi công cụ và khuôn dập, v.v.
 4. Giảm tổn thất tốc độ bằng cách giảm thời gian không tải và các lần ngừng hoạt động nhỏ do giao tiếp giữa người vận hành và bảo trì và bằng cách giảm tổn thất do tốc độ thấp hơn và tốc độ đầu ra thấp hơn so với thiết kế.
 5. Giảm tổn thất do khuyết tật và tổn thất năng suất bằng cách cải thiện chất lượng đầu ra và ổn định sản xuất nhanh hơn.
 6. TPM đảm bảo các biện pháp tiết kiệm năng lượng ngày càng tốt hơn cũng như an toàn tốt hơn cho con người và máy móc vì tất cả những người liên quan đều biết về thiết bị và các thiết bị đó.
 7. TPM đảm bảo cung cấp nhanh chóng các phụ tùng, vật liệu và dịch vụ khác có chất lượng vì những người chịu trách nhiệm về những vấn đề này cũng tham gia và kết nối nhiều hơn với việc bảo trì và bảo trì thiết bị.

Lợi ích trực tiếp của việc duy trì bảo trì năng suất toàn diện - TPM

 1. Tăng năng suất và Hiệu suất tổng thể của nhà máy lên 1,5 hoặc 2 lần.
 2. Khiếu nại của khách hàng được khắc phục nhanh chóng.
 3. Chi phí sản xuất giảm đáng kể tới 30%.
 4. Khi giao đúng số lượng với chất lượng yêu cầu cho khách hàng vào đúng thời điểm thì nhu cầu của họ sẽ được đáp ứng 100%.
 5. Tai nạn giảm đáng kể.
 6. Giảm mức độ ô nhiễm bằng các biện pháp kiểm soát ô nhiễm.

Tham gia Cộng đồng Hệ sinh thái Năng suất xanh: Nơi chia sẽ các kiến thức để mọi người chúng ta làm việc năng suất hơn, chất lượng hơn:

Lợi ích gián tiếp của bảo trì năng suất toàn diện - TPM

 1. Quản lý hiệu quả toàn diện đảm bảo mức độ tin cậy cao hơn của nhân viên.
 2. Bảo trì tốt hơn nơi làm việc bằng cách giữ cho nó sạch sẽ, gọn gàng và hấp dẫn.
 3. Thay đổi thuận lợi trong thái độ của người vận hành.
 4. TPM cũng giúp đạt được các mục tiêu đặt ra bằng cách làm việc theo nhóm.
 5. Triển khai theo chiều ngang một khái niệm mới trong mọi lĩnh vực của tổ chức.
 6. Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.
 7. Tạo cho người công nhân cảm giác làm chủ máy móc.

Vì vậy, Bảo trì Năng suất toàn diện – TPM có lẽ là hệ thống bảo trì nhà máy thuận lợi nhất, tối đa hóa hiệu quả của nhà máy, nâng cao năng suất của nhân sự và thay đổi văn hóa làm việc và văn hóa doanh nghiệp. TPM cũng có thể đáp ứng các kỹ thuật hiện đại như giám sát tình trạng trực tuyến, hệ thống chuyên gia, trí tuệ nhân tạo, v.v.

Nguồn: 

https://accountlearning.com

Bài viết liên quan:

Hãy đăng ký ngay khóa học Bảo Trì Năng Suất Toàn Diện 4.0 (TPM 4.0)” sẽ khai giảng vào ngày 21/09 để đạt được các lợi ích của TPM và không bỏ lỡ cơ hội trở thành chuyên gia bảo trì 4.0 cũng như xây dựng một sự nghiệp vững chắc trong lĩnh vực quản lý bảo trì công nghiệp

Xem chi tiết khoá học tại đây 

Đăng ký nhận 10 Ebook: là những cuốn sách về quản lý và phát triển bản thân.

Yêu cầu đào tạo